Khám phá động Thiên Đường như thế nào?

Động Thiên Đường nằm trong khu vực vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, được mệnh danh và “Hoàng cung trong lòng đất”. Quý khách có thể tham khảo thêm các tour Động Phong NhaĐộng Thiên Đường.

Cách thành phố Đồng Hới hơn 60km về phía Tây. Đây là một trong những hang động có hệ thống thạch nhũ đẹp và tráng lệ bậc nhất thế giới. Làm thế nào để khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của hang động này trong một thời gian hợp lý nhất?

Bạn có thể tự mình có những trãi nghiệm điểm thăm quan này, hoặc lựa chọn tour du lịch Phong Nha 1 ngày hoặc tour du lịch Quảng Bình trọn gói. Sau đây, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin hữu ích để bạn khỏi bỡ ngỡ khi đến đây:

Khám phá động Thiên Đường như thế nào?

1. Thời gian di chuyển từ Đồng Hới đến Động Thiên Đường: 

Với quảng đường hơn 60km bạn mất khoảng hơn một giờ đồng hồ di chuyển sẽ đến nơi.

2. Thủ tục lấy vé và vào tham quan:

  • Sau khi xe dừng tại bãi đậu xe theo quy định, bạn phải di chuyển tầm 100m vào quầy mua vé vào cổng. Vé người lớn: 250.000đ/ vé, vé trẻ em được tính theo chiều cao: dưới 1,1m miễn phí; 1,1m – 1,3m tính 50%; 1,3m trở lên tính giá người lớn.
  • iếp theo nhân viên sẽ hướng dẫn cho bạn vào cổng soát vé. Đến đây, bạn sẽ có 2 lựa chọn: một là đi bộ tầm 2km dọc con đường dành cho người đi bộ len lõi dưới những tán cây của rừng nguyên sinh, vừa nghe tiếng chim hót vừa thư giãn tâm hồn để lên tới cửa hang động. Hai là bạn có thể mua vé xe điện: 25.000đ/người để di chuyển lên bãi xe điện theo quy định (cách này tiết kiệm được thời gian và sức lực), từ đây bạn phải đi bộ tầm 1km nữa mới đến cửa hang. Nhưng các bạn yên tâm, Quảng Bình nắng nóng nhưng ở đây thì rất mát mẻ, không khí trong lành, yên tĩnh.

3. Thời gian tham quan và chụp hình tại Động Thiên Đường:

  • Sau khi lên đến cửa hang, bạn di chuyển theo cầu thang gỗ dài 1,2km để vào trong động tham quan. Vào đây, bạn sẽ có cảm giác như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh bởi hệ thống thạch nhũ và măng đá quá tráng lệ và lộng lẫy. Bạn tha hồ thả sức tưởng tượng của mình theo những hình thù của thạch nhủ: nào là nhà Rông, nào là con voi, con hổ….Đừng quên lưu lại cho mình những bức hình thật đẹp để về khoa cùng đám bạn nhé.
  • Thời gian di chuyển và tham quan Động:  tầm 2h – 3h đồng hồ.

4. Địa điểm ăn uống:

  • Nếu bạn muốn tiếp tục khám phá  Suối Mooc, sông Chày Hang Tối thì sau khi tham quan Động Thiên Đường, bạn có thể dùng cơm trưa tại nhà hàng Thiên Đường ngay trong khu du lịch….
  • Nếu bạn tiếp tục tham quan Động Phong Nha thì bạn có thể lên xe và di chuyển về khu vực Phong Nha dùng cơm trưa tại Nhà hàng Sơn Đoong, nhà hàng Vững Huế….

5. Nghỉ ở đâu: 

    • Muốn khám phá thêm về thành phố Đồng Hới và thích cái ồn ào náo nhiệt nơi đây thì bạn có thể về thành phố nghỉ đêm.
    • Bạn thích không gian yên tĩnh, tránh xa ồn ào phố thị thì tôi khuyên bạn nên nghỉ đêm tại khu vực Phong Nha. Ở đây, hệ thống khách sạn cũng rất đầy đủ và tiện nghi, rất nhiều lựa chọn cho bạn.

Trên đây là nững thông tin hữu ích mà tôi nghĩ là rất cần thiết cho những bạn lần đầu tiên muốn đến Quảng Bình du lịch. Cần hỗ trợ thêm gì mong bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn!