Tham quan động Thiên Đường, động Phong Nha sao cho hợp lý

Bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi du lịch Quảng Bình?Bạn muốn tham quan Động Phong Nha – Động Thiên Đường trong một ngày?  Bạn đang băn khoăn không biết nên sắp xếp lịch trình tham quan như thế nào cho hợp lý?

Lên kế hoạch tham quan Quảng Bình

Chúng tôi xin gợi ý cho bạn một số thông tin hữu ích mà chúng tôi chắt lọc được từ kinh nghiệm tổ chức tour Quảng Bình nhiều năm tại bản địa. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn khỏi bỡ ngỡ khi đến tham quan tại đây.

Tham quan động Thiên Đường, động Phong Nha sao cho hợp lý

 

Động Phong Nha và động Thiên Đường là hai hang động cùng nằm trong quần thể của vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Được du khách gần xa biết đến là hai hang động có hệ thống thạch nhũ vô cùng tráng lệ. Từ thành phố Đồng Hới đi về phía Tây tầm 45km theo đường Hồ Chí Minh bạn sẽ đến động Phong Nha.

Nên thăm quan động nào trước

Nếu bạn đi tour du lịch Quảng Bình tham quan cả hai động trong cùng một ngày thì tôi khuyên bạn nên tham quan Động Thiên Đường trước, cách động Phong Nha tầm 20km nữa. Vì sao tôi khuyên bạn như vậy?

  • Động Thiên Đường là động khô dài nhất châu Á với tổng chiều dài là 31,4m. Sau khi xuống bãi đậu xe, bạn phải đi bộ hơn 3km bằng đôi chân của mình. Vì thế, việc vận động vào buổi sáng sẽ tốt cho sức khỏe của bạn hơn.
  • Nằm ở độ cao 360m so với mực nước biển, nhiệt độ chênh lệch với bên ngoài từ 9- 10 độ. Khí hậu mát mẻ, nắng buổi sáng  chưa gắt nên việc bạn đi bộ sẽ nhẹ nhàng, thoải mái và đỡ hao sức lực hơn đúng không?
  • Sau khi tham quan, xuống dùng bữa trưa xong bạn phải lên xe di chuyển liền, điều này sẽ không tốt cho sức khỏe của chúng ta đúng không nào? Vì thế lộ trình hợp lý nhất là bạn nên tham quan động Thiên Đường trước.

Thăm quan động Thiên Đường trên cầu thang gỗ dài 1km: Không hổ danh là một kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất Thế giới. Hệ thống thạch nhũ kiến tạo trong hang vô cùng đa dạng và phong phú về giá trị địa chất cũng như hình hài.

Đặc biệt các nhủ đá trong động có những hình ảnh giống biểu tượng văn hóa các vùng miền: Tiên Ông, Phật bà, Nhà sàn và ruộng bậc thang như vùng đồi núi Tây Bắc.

Hệ thống nhũ của Động Thiên Đường phong phú và đa sắc màu. Hệ thống thạch nhũ trong hang vẫn hằng ngày được tiếp tục kiến tạo nhờ những giọt nước đang cần mẫn nhỏ xuống từ trần hang.

Hành trình tiếp theo là sau khi tham quan động Thiên Đường xong, bạn di chuyển lên xe và về khu vực Phong Nha dùng cơm trưa. Ở đây, hệ thống nhà hàng cũng nhiều hơn thoải mái cho bạn lựa chọn. Sau bữa trưa, bạn có thể nghỉ ngơi tại nhà hàng tâm 30 phút rồi tiếp tục tham quan đông Phong Nha.

Tiếp tục thăm quan động Phong Nha

Việc tham quan động Phong Nha sẽ nhàn hơn vì bạn chỉ việc lên thuyền cùng người dân bản địa dọc theo sông Son tầm 5km là vào đến động. Vào đến đây, bạn sẽ choáng ngợp trước hệ thống thạch nhũ được bày ra trước mắt, để bạn hiểu thêm vì sao người ta gọi là “Đệ nhất động”. Nhiệt độ ở trong động cũng khá lý tưởng tầm 20 độ tạo cảm giác thoải mái cho bạn khám phá, thả trí tưởng tượng theo những khối thạch nhũ lung lin huyền ảo.

Lựa chọn của bạn

Trên đây là lộ trình trình tự thăm quan 2 động nổi tiếng của du lịch Quảng Bình. Bạn có thể tự túc di chuyển và thăm quan, tuy nhiên chúng tôi cũng muốn giới thiệu đến bạn một số chương trình tour du lịch Phong Nha khởi hành hàng ngày. Bạn có thể lựa chọn 1 chương trình ưng ý nhất

Bạn cần bất kỳ thông tin gì về du lịch Quảng Bình có thể liên hệ với chúng tôi, và hoàn toàn miễn phí